site-logo

Blog

Những điều cần lưu ý khi thiết kế và in profile

Bạn đang muốn thiết kế và in profile nhưng lại chưa biết phải chuẩn bị những gì và cần tránh gì khi thiết kế? Nhằm giúp quý doanh nghiệp hiểu rõ hơn về hiệu quả của việc thiết kế và in ấn profile. In Tân Nhật Minh gửi đến bạn đọc một số lưu ý khi thiết kế và in profile để bạn tham khảo như sau:

1. Thiết kế và in profile là rất quan trọng

Profile công ty là loại tài liệu tự giới thiệu ngắn gọn, nhưng ấn tượng và hiệu quả. Profile có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Một cách phổ biến nhất bạn dùng profile khi:

  • Giới thiệu công ty trước đối tác, khách hàng tiềm năng.
  • Tham gia thầu một dự án.
  • Sử dụng như một tài liệu bán hàng.
  • Giúp khách hàng, đối tác có cảm nhận về công ty bạn chuyên nghiệp hơn.
  • Thay thế cho việc truy cập vào website để đọc thông tin nhờ đó khách hàng có thể năm bắt thông tin về công ty bạn nhanh hơn.
  • Giúp khách hàng của bạn có thể tham khảo thông tin bất cứ lúc nào và khi nào.
  • Là một hình thức lưu giữ hiệu quả
  • Profile là tài liệu có giá trị sử dụng cao. Khách hàng có xu hướng giữ lại để tham khảo chứ không vứt đi như các ấn phẩm quảng cáo khác.

2. Có một cuốn profile đẹp bạn cần chuẩn bị

Để có một cuốn profile đẹp cần sự đầu tư nghiêm túc từ việc chuẩn bị nội dung, hình ảnh đến thiết kế và in ấn. Ngoài ra, bạn cần lựa chọn một đơn vị thiết kế, in ấn chuyên nghiệp. Tân Nhật Minh tự tin sẽ mang lại sự hài lòng cho quý khách hàng.

3. Thời gian cần để thiết kế profile

Thông thường mất từ 2 tuần đến 1 tháng để thiết kế một cuốn profile công ty. Tuy nhiên, công việc này có thể nhanh hơn nếu như bạn chuẩn bị dữ liệu thật tốt từ trước.

4. Thiết kế một cuốn profile công ty bạn cần chuẩn bị

Để việc thiết kế trở nên suôn sẻ và nhanh chóng, trước khi tìm đến đơn vị thiết kế profile, bạn cần chuẩn bị kỹ nội dung và hình ảnh bạn mong muốn đưa vào cuốn profile. Càng chuẩn bị đầy đủ và kỹ lượng, công việc thiết kế profile càng trở nên dễ dàng và nhanh chóng.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa có thời gian để chuẩn bị các thông tin trên. Dịch vụ tư vấn, biên tập nội dung và chụp hình của In Tân Nhật Minh sẽ giải quyết toàn bộ các yêu cầu chuẩn bị cho cuốn profile của bạn.

5. Chất lượng hình ảnh

Hình ảnh là phần khá quan trọng để tạo nên một cuốn profile hiệu quả.Hình ảnh để sử dụng trong profile phải là hình ảnh chất lượng tốt, được chụp bằng máy ảnh chuyên dụng. Một cách dễ dàng để biết hình ảnh của bạn có thể sử dụng được hay không là xem kích thước ảnh. Ảnh có kích thước từ 300 DPI trở nên hoặc dung lượng mỗi file ảnh từ 3MB trở nên sẽ tránh vỡ ảnh khi thiết kế và bản in được đẹp hơn.

Con một điều quan trọng nữa về hình ảnh mà bạn cần phải lưu ý đó là hình ảnh bạn cung cấp cần phải thống nhất với chủ đề và thông điệp của cuốn profile. Thế nên, tốt nhất bạn nên sử dụng dịch vụ chụp hình để có những bức hình chất lượng cao và phù hợp với nội dung profile.

6. Kích thước của profile

Kích thước của profile thường là các kích thước thông dụng, dễ lưu trữ và sử dụng. Bạn có thể chọn kích thước A4, hoặc A5 (loại đứng hoặc nằm). Ngoài ra, một số profile có dạng hình vuông (khổ 20cm x 20 cm, 28cm x 28cm …). Bạn cũng nên lưu ý rằng kích thước của profile quá lớn hoặc quá nhỏ đều khó lưu trữ và sử dụng.

7. Loại giấy dùng để in profile

Loại giấy phổ thông nhất là Couches. Nếu bạn có một cuốn profile 20 – 30 trang bạn có thể sử dụng giấy Couches 200 gram/m2 (hay còn gọi là giấy C200) để làm ruột, còn bìa thì dầy hơn (C300). Và có thể cán mờ mặt bìa hoặc cán bóng để giữ cho bìa profile bền hơn và sang trọng hơn.

Ngoài giấy Couches có thể sử dụng nhiều loại giấy khác cao cấp hơn và đắt tiền hơn Conquerer, giấy mỹ thuật ngoại nhập …

8. Tránh thiết kế profile rườm rà

– Bạn không nên đính kèm tất cả mọi thứ vào profile: 

Khách hàng của bạn có không quá 10 phút để tìm hiểu về bạn qua cuốn profile. Nếu bạn muốn đưa tất cả mọi thứ vào tài liệu này (ví dụ như: hồ sơ nhân sự của từng nhân sự, danh mục tài sản, danh mục dự án, các bằng khen, chứng chỉ chuyên nghành …) sẽ làm cho khách của bạn bị quá tải và không thể tiếp tục xem profile của bạn.

– Bạn không nên viết quá nhiều vào profile mà chỉ nên để ở mức đủ:

Bạn lưu ý rằng khách hàng xem profile của bạn chứ rất ít khi đọc nó. Vì thế hãy sử dụng hình ảnh để truyền tải thông điệp cho khách hàng. Nội dung văn bản cần cô đọng, súc tích.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 0977.311.359 / 0987.898.892 hoặc Email: lienhe@incatalog.com.vn để được hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Post Views: 528